Trả góp - smartphonegiare.vn

Trả góp

Hướng dẫn mua trả góp tại smartphonegiare.vn

Mua hàng trả góp dần trở thành một hình thức mua hàng cực kỳ phổ biến. Vậy mua trả góp là gì? Có bao nhiêu hình thức mua trả góp? Chính sách mua trả góp tại smartphonegiare.vn như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo.

Mua trả góp là gì?

Mua trả góp hiện đang là xu hướng mua hàng rất phổ biến với nhiều người. Mua trả góp cho phép bạn trả trước số tiền thấp hơn giá bán ra và khoản tiền còn lại sẽ được trả dần theo hàng tháng.

Số tháng trả góp sẽ được bạn lựa chọn khi làm hồ sơ theo các mức 3 – 6 – 9 – 12 tháng. Số tiền còn lại sẽ được + lãi sẽ được chia theo từng tháng. Tuy theo số tháng mà mức lãi/phí và số tiền trả hàng tháng của bạn sẽ có chênh lệch.

Ví dụ: Bạn mua chiếc điện thoại 10 triệu, bạn có thể trả trước từ 20% = 2 triệu và lấy sản phẩm về sử dụng. Khoản tiền 8 triệu + lãi/phí còn lại sẽ được chia đều cho số tháng trả góp và trả dần.

Có bao nhiêu hình thức trả góp?

Hiện tại có hai hình thức trả góp phổ biến chính gồm:

  • Trả góp qua thẻ tín dụng.
  • Trả góp qua công ty tài chính.

Tại smartphonegiare.vn đang áp dụng cả hai hình thức cả tróp này. 

1. Hình thức trả góp qua thẻ tín dụng

Để trả góp qua hình thức này thì tất nhiên điều kiện tiên quyết bạn phải có thẻ tín dụng và còn đủ hạn mức khả dụng lớn hơn hoặc bằng số tiền bạn muốn trả góp. Thẻ tín dụng còn được biết đến là thẻ dùng trước trả tiền sau. Dựa trên thu nhập, khả năng chi trả của mỗi người, ngân hàng sẽ cấp cho các bạn một hạn mức, ví dụ như 30 triệu, 50 triệu, 100 triệu…

Bên cạnh việc sử dụng và quyết toán vào cuối tháng, ngân hàng cũng cho phép bạn trả góp và thường là trả góp 0%. Tuy nhiên bạn cũng sẽ mất một khoản phí khi chuyển đổi sang trả góp khoảng vài % (tùy ngân hàng, bạn có thể liên hệ ngân hàng phát hành thẻ của mình để biết chính xác thông tin mức phí). Thời hạn trả góp của bạn càng dài thì phí càng cao, tuy nhiên nhìn chung mức phí này thấp hơn nhiều so với hình thức trả góp qua công ty tài chính. Bên cạnh đó hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng cũng cực kỳ nhanh chóng, không cần thủ tục và không mất thời gian chờ duyệt hồ sơ. Đổi lại, để làm được thẻ tín dụng bạn cần nhiều hồ sơ hơn và khó được duyệt hơn.

Hiện tại, 126 cho phép bản trả góp qua thẻ tín dụng dưới dạng MPOS tương thích với rất nhiều ngân hàng và các loại thẻ. Đồng thời bạn sẽ biết được số tiền mình cần phải trả hàng tháng, số tiền lãi ngân hàng rõ ràng, minh bạch. Người mua hàng sẽ không tốn thêm bất kỳ chi phí nào phát sinh trong thời gian hợp đồng nếu người mua hàng trả đúng hạn.

2. Hình thức trả góp qua công ty tài chính

Với những bạn sinh viên, học sinh hoặc người đi làm mà không chứng minh được một mức tài chính phù hợp để làm thẻ tín dụng thì trả góp qua công ty tài chính là lựa chọn thay thế.

Trả góp qua công ty tài chính thường sẽ yêu cầu bạn trên 18 tuổi và số tiền trả trước khoảng 20% trở lên (tùy theo công ty tài chính) là có thể đăng ký mua trả góp. Người mua hàng sẽ biết được số tiền lãi và số tiền trả hàng tháng khi bắt đầu làm hồ sơ hợp đồng trả góp.

Với hình thức này bạn sẽ trả góp trung gian qua công ty tài chính, công ty tài chính sẽ trả tiền còn thiếu cho cửa hàng và bạn sẽ vay tiền, làm việc trực tiếp với công ty tài chính. Thường thì người mua hàng sẽ không có thêm chi phí nào phát sinh ngoài hợp đồng nếu người dùng thanh toán đúng hạn. 

Tại smartphonegiare.vn hiện đang có hỗ trợ rất nhiều công ty tài chính để bạn có thể lựa chọn như Home Credit, FE Credit, HD Saison, Mirae Asset, MCredit. Với thủ tục rất đơn giản chỉ cần bạn mang theo CMND + BLX hoặc hộ khẩu hay chỉ cần CCCD là đủ (tùy thuộc vào công ty tài chính mà bạn lựa chọn). Chi tiết bạn có thể xem ở hình dưới.

Để được tư vấn cụ thể về hình thức mua trả góp tại smartphonegiare.vn, khách hàng có thể liên hệ qua fanpage smartphonegiare.vn hoặc số điện thoại 0764.388.388.